stress

4 lý do khiến bạn luôn cảm thấy đói bụng nên khó giảm cân giảm béo

Giảm béo Giảm cân

Chính xác là 2 giờ 36 phút bạn sẽ cảm thấy đói kể từ bữa ăn cuối cùng. Đối với bạn, cảm giác thèm ăn là một cách sống. Dạ dày của bạn là một cái hố không đáy. Vì vậy, bữa tối thứ 2 là một diễu tất yếu, và từ “đói” luôn hiện diện trong cuộc sống của bạn, khiến bạn không thể giảm béo giảm cân.

Lý do là tại sao? Có 4 lý do sau đây:

  1. Bạn có “bộ máy” chuyển hóa quá nhanh

Có những người phải làm việc vất vả và họ cần phát triển cơ bắp, vì vậy bộ máy chuyển hóa sẽ sinh ra rất nhiều năng lượng để đáp ứng điều này, thậm chí là nhiều năng lượng hơn cả mức họ cần. Theo nghiên cứu của trường ĐH Vermont, có khoảng 32% người có quá trình trao đổi chất nhanh hơn hoặc chậm hơn 8% so với mức trung bình. Vì thế, quá trình trao đổi chất của họ cần đốt cháy khoảng 100-400 calo mỗi ngày.

stress

  1. Bạn ăn nhiều thực phẩm tinh chế

Thức ăn đã qua xử lý như bánh mì trắng, bánh quy, kể cả salad đóng hộp sẽ làm tăng lượng đường trong máu, khiến sau đó bạn còn cảm thấy đói hơn là trước khi ăn chúng. Những thức ăn giàu chất béo và giàu đường có các hoạt chất can thiệp đến “tâm trạng” của não, dẫn đến cảm giác trầm cảm và thèm ăn. Vì thế, hãy hạn chế loại thực phẩm này và cố gắng ăn ngũ cốc nguyên hạt nhiều nhất có thể.

ngũ cốc

Bạn nên ăn nhiều thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt

  1. Do hoocmon trong cơ thể

Có một số hoocmon khiến bạn cảm thấy đói trong một thời gian dài. Nhiều người có tuyến giáp hoạt động quá mức, làm tăng tốc độ đốt cháy năng lượng, vì vậy dẫn đến cảm giác đói. Ngoài ra, bệnh hạ đường huyết, tiền đái tháo đường và bệnh tiểu đường cũng có thể gây ra đột biến đói. Vì vậy, nếu bạn thấy bất kỳ hiện tượng nào trên, hãy đi khám bác sĩ để có lời khuyên hữu ích cân bằng nội tiết tố, tránh việc tăng cân không kiểm soát.

  1. Bạn bị nhầm lẫn cảm giác đói và thèm ăn

Rất nhiều phụ nữ cứ có cảm giác đói là sẽ đi kiếm cái gì đó để ăn. Đói là một loại “bệnh” sinh lý, kèm theo đau đầu, run rẩy, co thắt đường ruột, khiến bạn cảm thấy dạ dày đang có tín hiệu “đòi ăn”. Trong khi thèm ăn là cảm giác bạn mong muốn được ăn cái gì đó và phải đi tìm nó. Và 2 hiện tượng này lại thường xuất hiện cùng nhau, vì vậy dẫn đến việc bạn bị tăng cân không kiểm soát.

Bởi vậy, để tránh tăng cân không kiểm soát, hoặc giảm cân giảm béo thành công, bạn cần tránh 4 lý do trên.

Ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp tăng cường vận động để tiêu hao năng lượng. Nếu không có thời gian tập thể dục, bạn hãy “tập thể dục” bằng phương pháp giảm béo Nhật Bản như tạo form S-line Nhật Bản, giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản… để được tập thể dục tại chỗ cho vùng tích mỡ bằng các công nghệ hiện đại, không mệt mỏi, không tốn sức và cũng không mất thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *