lam-the-nao-de-het-cam-giac-them-an

Làm thế nào để hết cảm giác thèm ăn?

Giảm cân

Một trong những nguyên nhân khiến cho chúng ta bị tăng cân, thừa mỡ đó chính là lúc nào cũng có cảm  giác thèm ăn. Khi đã có cảm giác thèm ăn rồi thì chúng ta sẽ phải ăn nhiều, ăn cho thỏa thích…Chính điều đó đã làm cho cơ thể bị nạp quá nhiều calo, dẫn đến dễ bị tích tụ chất béo. Vậy làm thế nào để hết cảm giác thèm ăn và giảm cân được?

Nếu bạn muốn giảm được cân thì bạn phải ngăn chặn được cảm giác thèm ăn. Vì thế, để hết cảm giác thèm ăn thì bạn cần phải chú ý đến những điều sau đây:

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ

lam-the-nao-de-het-cam-giac-them-an
Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ

 Chất xơ là chất có vai trò rất quan trọng trong việc giảm cân. Cụ thể chất xơ sẽ làm cho bạn có cảm giác no bụng nhanh hơn và lâu hơn, nhờ đó sẽ hạn chế được phần nào cảm giác thèm ăn hay đói bụng, ngăn chặn được việc ăn quá nhiều.

Vậy nên, ăn càng nhiều các thực phẩm giàu chất xơ, bạn sẽ càng ăn các thực phẩm khác ít đi. Những thực phẩm giàu chất xơ các bạn nên ăn đó là các loại hạt họ nhà đậu, các loại trái cây, khoai lang…

Uống  nhiều nước và liên tục

lam-the-nao-de-het-cam-giac-them-an-2
Uống nhiều nước và liên tục

Có thể nói đây là một trong những cách làm hết cảm giác thèm ăn đơn giản và hiệu quả nhất. Cứ khi bạn thấy đói bụng hay thèm ăn, bạn nên uống một cốc nước to, như vậy bạn sẽ có cảm giác đầy bụng, no bụng nên sẽ không còn thấy đói và thèm ăn nữa.

Không chỉ vậy, nước còn có tác dụng thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ cho nên việc bạn uống nhiều nước và đủ nước là rất quan trọng. Mỗi ngày bạn nên uống đủ 2 lít nước, điều đó sẽ giúp bạn vừa giảm được cân vừa tốt cho sức khỏe.

Tập trung khi ăn

Khi ăn uống, bạn chỉ tập trung ăn và không bận tâm đến các vấn đề khác thì bạn sẽ nhanh nhận thấy được mình đã no bụng hay chưa, đồng thời sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị thức ăn được tốt hơn.

Ngược lại, khi ăn uống, nếu bạn không tập trung, bạn sẽ khó nhận thấy được là bạn đã có cảm giác no bụng hay chưa hoặc là khi đó, bạn cứ ăn thôi, không cần biết mùi vị thức ăn như thế nào vì lúc đó bạn đang còn bận tâm về nhiều vấn đề khác. Chính điều đó đã làm cho bạn ăn rất nhiều, dẫn đến nạp thừa mức calo cần thiết, dẫn đến tăng cân.

Vì vậy, khi ăn uống, bạn cần phải tập trung, không nên suy nghĩ hay vướng bận về các vấn đề khác nữa. Bởi điều đó không chỉ làm cho bạn dễ bị tăng cân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn nhiều các thực phẩm giàu protein

lam-the-nao-de-het-cam-giac-them-an-1
Ăn nhiều các thực phẩm giàu protein

Protein là chất rất cần thiết với cơ thể, nhất là với những người đang cần giảm cân hay tập gym. Cụ thể protein sẽ giúp cho cơ thể được săn chắc và tăng cơ hơn. Không chỉ vậy, protein còn tạo cảm giác nhanh no bụng, vì thế nó cũng sẽ giúp chúng ta hết được cảm giác thèm ăn, giảm được lượng calo nạp vào cơ thể, nhất là giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Do vậy, nếu bạn cảm thấy đói bụng hay thèm ăn thì nên lựa chọn cho mình các thực phẩm, món ăn giàu protein thay vì các món ăn giàu chất béo.

Hy vọng, với những chia sẻ ở trên của chúng tôi, các bạn sẽ hạn chế được phần nào cảm giác thèm ăn của mình. Và ngoài việc hạn chế cảm giác thèm ăn đó, các bạn nên kết hợp tập luyện để hiệu quả giảm cân được nhanh hơn. Hoặc nếu bạn vẫn muốn được ăn thỏa thích nhưng vẫn  giảm được cân thì  bạn nên sử dụng  các phương pháp giảm béo và giảm cân công nghệ cao tại các spa uy tín. Như vậy, bạn sẽ vừa được ăn vừa được giảm cân.

Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về giảm cân hay cần được tư vấn cụ thể hơn về các dịch vụ giảm cân hiện đại hiện nay thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số 1900 1299, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn bất cứ lúc nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *