Bớt ăn kẹo ngọt để bớt gây viêm hệ thống tiêu hóa.

Top 05 thực phẩm làm tăng mỡ bụng bạn cần biết

Cách giảm mỡ bụng Giảm béo Giảm béo bụng Giảm béo tự nhiên Giảm cân Giảm mỡ bụng Thực đơn giảm cân khoa học và hiệu quả nhanh của chuyên gia dinh dưỡng

Bạn sẽ luôn thấy kì lạ rằng, tại sao bạn không hề ăn quá nhiều nhưng bạn càng ngày càng béo. Điều đáng sợ hơn là vòng bụng của bạn càng ngày càng to. Dường như tất cả những gì bạn ăn đều đang tích lại ở phần bụng. Tất cả đều có nguyên nhân. Tìm hiểu về 5 loại thực phẩm làm tăng mỡ bụng, bạn sẽ có được thực đơn hoàn hảo hơn để giúp cơ thể bạn lên dáng đẹp hơn.

  1. Thức ăn giàu carbs (carbohydrate): Thực phẩm số 1 làm tăng mỡ bụng

Điều này có thể sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận giữa “carbs tốt” và “carbs xấu” mãi mãi. Có những thực phẩm có chứa carb có thể làm thay đổi sự cân bằng của hệ thống ruột, và gây viêm nhiễm. Thực phẩm được coi là giàu carbs nếu chúng có tỷ lệ carb cao so với trọng lượng của chúng.

Hạn chế ăn tinh bột để giảm mỡ bụng và béo bụng.
Nhóm giàu carbohydrate bao gồm các món ăn làm từ tinh bột và ngũ cốc.

Ví dụ rõ hơn: Một miếng khoai tây nhỏ được nhiều người cho là thuộc nhóm carb xấu, nặng 170 gram, nhưng chủ yếu là nước; chỉ có khoảng 23% trong số đó là carbohydrate. Mặt khác, bánh gạo thông thường chỉ nặng 9 gram, nhưng gần 80% là carbohydrate!

Tương tự như thế, carb xấu được tìm thấy trong: phở, mỳ, bún, bánh mỳ (bao gồm cả bánh mì nguyên chất), bánh kẹo ngọt, cơm trắng, xôi, ngũ cốc, cháo.

2. Chất béo không lành mạnh

Ba loại chất béo có liên quan đến những tổn thương trong hệ thống tiêu hóa và từ đó góp phần làm tăng béo bụng: chất béo không bão hòa, chất béo bão hòa và omega-6. Chúng được tìm thấy trong: thực phẩm đóng gói (chất béo không bão hòa), các món thịt nhiều mỡ được chế biến với nhiệt độ cao, 1 số loại kẹo (chất béo bão hòa), dầu ngô, dầu đậu nành, dầu hướng dương (omega- 6).

Thịt động vật có chứa chất béo không lạnh mạnh cho hệ tiêu hóa.
Thịt động vật là thực phẩm gây béo bụng do nhiều chất béo không lành mạnh.

3. Sữa và Thực phẩm lên men có carb cao

1 trong những nhóm thực phẩm có tác động không tốt đến hệ thống tiêu hóa của bạn, gây to bụng đó là sữa và các thực phẩm lên men từ carbs như sữa dê, sữa bò (sữa động vật). Khi tuổi càng cao, hệ thống tiêu hóa sẽ càng khó khăn trong việc tiêu hóa nhóm thực phẩm này. Những món ăn phổ biến thuộc nhóm này bao gồm: sữa chua, pho mát mềm, bánh ngọt chứa nhiều sữa.

4. Thực phẩm làm tăng mỡ bụng: Nhóm dư thừa đường đơn

Thực phẩm có nhiều đường đơn (fructose) so với lượng đường trong máu (glucose) có thể gây ra đầy bụng, xì hơi, to bụng, và tiêu chảy. Một nghiên cứu năm 2008 trên tạp chí Gastroenterology, thí nghiệm lâm sàng cho thấy bệnh nhân IBS (IBS là hội chứng gây kích thích bụng) theo chế độ ăn không fructose có ít triệu chứng hơn.

Bớt ăn kẹo ngọt để bớt gây viêm hệ thống tiêu hóa.
Việc dư thừa đường fructose trong kẹo ngọt làm hệ thống tiêu hóa khó hấp thụ hết, dẫn đến béo bụng.

Fructose được tìm thấy trong: trái cây (táo, xoài, dưa hấu), một số loại rau (măng tây, đậu đỗ), chất làm ngọt (các loại si rô, đường, mật ong), kẹo ngọt.

5. Chất làm ngọt tự nhiên và nhân tạo

Các thực phẩm có vị ngọt nhân tạo như rượu hay một số loại trái cây ngọt cũng không dễ dàng đi qua “các lông tơ” trong thành ruột. Nhóm thực phẩm này có khả năng làm tổn thương hệ thống tiêu hóa, dẫn đến trướng bụng. Bạn cần lưu ý với các món ăn sau: 1 số trái cây ngọt (táo, đào, lê, mận, việt quất, mía), rau (súp lơ, nấm, đậu nành lông), chất làm ngọt nhân tạo (đường hóa học, mannitol, nước ngọt trái cây).

Bạn có thể thấy rằng, thực chất, có rất nhiều nhóm thực phẩm “khoái khẩu” lại nằm trong danh sách thực phẩm xấu có thể gây tổn thương hệ tiêu hóa và gây béo bụng. Để tránh hoàn toàn các món ăn này là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể lên cho mình một thực đơn hoàn hảo hơn để giảm cân, giảm mỡ bụng từ hôm nay. Các phương pháp giảm mỡ tầng sâu Non-fat hay Giảm béo tạo form S-line có thể giúp bạn nhanh chóng lấy lại eo thon mà không phải ăn kiêng quá nhiều. Hotline: 19001299 luôn sẵn sàng để tư vấn cho bạn 1 liệu trình giảm mỡ bụng với công nghệ cao cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *